10 Mẹo vặt nhà bếp cực có ích bạn sẽ nuối tiếc nếu như bỏ qua

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
163
0
16
Việc nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ là thuần tuý. Nhưng ví như biết thêm vài mẹo vặt nhà bếp nhỏ bạn sẽ tiết kiệm được phổ biến thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa ấy. Học ngay thôi nào.

10 Mẹo vặt nhà bếp cực hữu ích

1. những loại củ cũng mang thể trữ đông - mẹo vặt nhà bếp ít người biết

Gừng, tỏi, nghệ…bạn mua quá phổ thông không tiêu dùng hết sẽ chóng vánh bị hỏng ví như chỉ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Thực ra các mẫu củ này đều sở hữu thể cấp đông để sử dụng dần.

  • Gừng, nghệ
Gừng nghệ bạn cắt thành trong khoảng một vài chiếc nhỏ vừa một lần tiêu dùng. tiêu dùng giấy ăn lót vào hộp cấp đông để thấm nước thấp hơn. Sau ấy cho gừng, nghệ cho vào hộp và bỏ vào ngăn đông. Khoảng 3-4 tiếng sau bạn nhớ lắc nhẹ để một vài miếng gừng ko bị dính vào nhau. khi muốn tiêu dùng chỉ cần lấy từng miếng nhỏ ra rã đông là được.

  • Tỏi
Bạn bóc tỏi rửa sạch, để thật khô. Xay nhỏ tỏi bằng cối xay. Cho tỏi và từng khay đá silicon và cấp đông. khi muốn sử dụng bạn lấy từng viên tỏi ra là ổn.

nếu muốn gọn ghẽ hơn bạn, sau khi tỏi đã đông cứng bạn tách chúng khỏi khay đá và cho vào 1 phương pháp lọ thủy tinh sở hữu nắp kín. Sau ấy tiếp tục cấp đông.

mẹo vặt bếp cấp đông gừng tỏi


Gừng, tỏi có thể cấp đông để dùng trong 1 thời kì dài

2. Thông cống thường xuyên bằng baking soda

Dầu mỡ cùng rác lọt xuống cống sẽ làm cống bị tắc và rất dễ bốc mùi. Hàng tuần bạn mang thể đun nước baking soda để ngâm và giặt sạch khăn lau bếp. Sau đó đổ nước này xuống cống.

Baking soda có thể làm cho tan những vết dầu mỡ bám lâu ngày. bên cạnh đó dung dịch này còn khử mùi hữu hiệu. Để căn bếp nhà bạn luôn sạch sẽ, thơm tho.

mẹo vặt bếp thông cống


Thông cống thường xuyên bằng dung dịch chứa baking soda để nhà bếp không bị bốc mùi

3. Baking soda sở hữu thể làm giảm hàm lượng thuốc bảo kê thực vật trên đồ ăn

Dù ko hoàn toàn nhưng baking soda có thể khiến trung hòa một lượng thuốc bảo vệ thực vật trên thực phẩm.

bởi thế bạn mang thể ngâm trái cây, sau củ với dung dịch sở hữu pha baking soda trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước trước lúc dùng. không những thế đây cũng chỉ là một mẹo nhỏ. Vẫn nên chọn thực phẩm an toàn do một khi thuốc bảo quản thực vật đã dính sâu vào lá, vỏ rất khó để rửa sạch.

4. Đồ tiêu dùng bằng gỗ cần được lau dầu để dùng lâu hơn

Thêm một mẹo vặt nhà bếp mà chị em nội trợ ít biết. Thớt gỗ, đũa gỗ cần biết cách thức bảo quản để sử dụng được lâu hơn. Định kỳ ba tháng một lần bạn nên trông nom những vật dụng này.

Sử dụng giấy nhám chà qua bề mặt để cái bỏ những thớ gỗ sần sùi. Sau ấy sử dụng khăn ẩm thấm dung dịch dầu bóng dành cho đồ vật gỗ (phải mẫu dầu tiêu dùng được cho đũa, thớt nha). Tiếp theo để khô rồi lau lại với khăn sạch.

Bàn ăn, ghế gỗ cũng có thể dùng phương pháp này để bảo quản. Chúng sẽ bền đẹp lâu hơn bạn nghĩ luôn ấy.

mẹo vắt bếp khi sử dụng thớt gỗ


đồ vật gỗ nên được bôi dầu định kỳ sẽ sử dụng được lâu hơn

4. Tiêu dùng nồi gang, nồi đá, nồi đất để kho sẽ ngon hơn nồi inox

Để nếu như ngon thì chẳng thể không biết mẹo sử dụng nồi trong nhà bếp được. Nồi inox có nhược điểm tỏa nhiệt ko đều. Nó sử dụng nó làm món kho thì món ăn khó ngon mà nồi dễ bị cháy, khó vệ sinh.

Cho nên nồi inox chỉ phù hợp để khiến cho những món luộc. Món kho bạn hãy sử dụng nồi gang, nồi đất hoặc nồi đá sẽ ngon hơn rộng rãi. những dòng nồi này tỏa nhiệt đều và chậm, giúp món ăn ngấm gia vị, mềm và ko nát.

mẹo dùng nồi trong nhà bếp


Nồi inox chỉ nên dùng để luộc, khiến những món kho nên tiêu dùng nồi đất, nồi đá hoặc nồi gang

6. Bã cà phê có thể làm cho sạch xong nồi

Giả dụ Sử dụng nồi gang nồi đã thì bạn không nên bỏ qua cách tiêu dùng bã cà phê để làm cho sạch chúng. Bã cà phê uống xong đem phơi khô dưới nắng, cho vào tủ lạnh tiêu dùng dần.

Ngâm và làm sạch sơ nồi rồi đổ bã cà phê vào chà nhẹ. một vài vết bẩn sẽ được đánh bay. Thử ngay mẹo vặt nhà bếp ít người biết này đi Anh chị.

mẹo vặt bếp với bã cà phê


Bã cà phê mang thể khiến cho sạch xong rồi hiệu quả, đặt biệt là các mẫu nồi đất sau lúc khiến món kho

7. Mẹo vặt vệ sinh công cụ trong bếp bằng bàn chải đánh răng cũ

Sở hữu Hồ hết ngỏng ngóc nhỏ trong bếp và đồ sử dụng nhà bếp cần bàn chải đánh răng để làm cho sạch. do đó đừng vứt bàn chải đánh răng cũ sau khi bạn thay bàn chải mới.

Một vài góc bếp, tay vặn vẹo của vòi sửa, bồn rửa chén, khe cửa đẩy...đều cần sử dụng bàn chải đánh răng để làm cho sạch.

8. Giấm sở hữu thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Tủ lạnh dù bảo quản tốt cách mấy cũng có mùi. Mỗi tuần vệ sinh tủ lạnh nên tiêu dùng khăn sạch nhúng dấm lau lại tất cả từ trong ra ngoài. như vậy tủ sẽ luôn thơm tho. Hãy ghi chú lại mẹo vặt hiệu quả trong nhà bếp này nhé.

giấm khử mùi tủ lạnh hiệu quả
dùng giấm sở hữu thể khử mùi tủ lạnh hữu hiệu

9. Đồ dùng bằng nhựa mới mua về cũng nên vệ sinh qua bằng dung dịch đựng giấm.

Đồ tiêu dùng bằng nhựa thường mang mùi khó chịu. Bạn vệ sinh chúng bằng dung dịch cất giấm, mùi này sẽ bay hết. Mở nắp hầu hết một số dụng cụ và hong chúng dưới nắng nhẹ hoặc để khô tự nhiên trước khi sử dụng nha.

10. Nên lót chiên ko dầu trước lúc nướng đồ ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức vệ sinh

Đồ ăn dễ dính chặt vào giá nướng. Sau khi thưởng thức các món nướng thơm ngon thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chùi sạch nồi. Hãy lót nồi cừu không dầu bằng giấy nến chuyên dụng. Hoặc ví như bạn sẵn mang thể sử dụng lá chuối hoặc lá sen để thay thế cũng rất ổn nha. 1 mẹo vặt nhà bếp mà chỉ các chị em khéo léo mới biết thôi nha

meo-vat-bep-6.jpg
Lót lá chuối thế này món ăn vừa ngon hơn lại dễ vệ sinh nồi rán ko dầu

Trên đây là bảy mẹo vặt nhà bếp mà GasBanMai muốn chia sẻ cộng Anh chị em. Hãy theo dõi tiếp một số bài viết của chúng tôi để biết thêm phổ biến mẹo hay nha.

Cập nhật thông báo và khuyến mãi mới nhất tại Twitter: Gas Ban Mai

Tham khảo thêm cách kiểm tra rò rỉ gas:


http://www.google.at/url?q=https://gasbanmai.com/cach-kiem-tra-ro-ri-gas-chuan/
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bài mới nhất