4 trong 5 nhà hàng phong cách châu Âu đương đại tại Hà Nội được Michelin Guide giới thiệu đều nằm ở quận Hoàn Kiếm sầm uất nhất thủ đô, nhà hàng còn lại ở quận Hai Bà Trưng kề bên không kém sôi động.
Michelin chính thức đặt chân đến Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái và tháng 6 vừa qua đã có 4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 1 sao. Hãy xem những dòng từ giới thiệu Michelin Guide - Cẩm nang ẩm thực danh tiếng thế giới - dành cho 5 nhà hàng phong cách châu Âu đương đại tại Hà Nội.
Địa chỉ: 12 Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm
Địa chỉ: 14B Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm
Địa chỉ: 2C Quang Trung, quận Hoàn Kiếm
Địa chỉ: Ngõ 4 Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm
Nguồn : https://chuonggoi.net/nha-hang-phon...ai-tai-ha-noi-duoc-michelin-guide-gioi-thieu/
Michelin chính thức đặt chân đến Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái và tháng 6 vừa qua đã có 4 nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam được xếp hạng 1 sao. Hãy xem những dòng từ giới thiệu Michelin Guide - Cẩm nang ẩm thực danh tiếng thế giới - dành cho 5 nhà hàng phong cách châu Âu đương đại tại Hà Nội.
1. Le Goût de Gia
Quán rượu kiêm quán ăn sang trọng này nằm trong sân vườn của một ngôi biết thự cổ kiểu Pháp. Phong cách Indochine với sàn lát gạch xinh xắn và ghế mây pha trộn với sự sang trọng là điểm nhấn nội thất. Đầu bếp trước đây từng làm việc tại Gia đã hướng nhà hàng theo đuổi phong cách ẩm thực sử dụng các kỹ thuật và kinh nghiệm của người Việt để tạo ra những món ăn hiện đại với hương vị tinh tế. Hãy đặt một trong số ít chỗ ngồi nhìn ra căn bếp mở để xem nhóm làm việc.Địa chỉ: 12 Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm
2. Etēsia
Quầy bếp 18 chỗ ngồi là tâm điểm của quán rượu ấm cúng này. Kệ đựng những chai rượu rỗng tô điểm cho các bức tường và danh sách rượu vang trưng bày hơn 350 loại rượu cổ điển từ khắp nơi trên thế giới. Nhà hàng cung cấp rất nhiều loại rượu vang theo ly và từ máy chiết rượu. Các món ăn hiện đại, được trình bày gọn gàng, mang đậm chất Địa Trung Hải pha chút hương vị châu Á và mang đến hương vị chính xác, được đánh giá cao. Đừng bỏ lỡ món mì ống tự làm - niềm tự hào và niềm vui của Etēsia.Địa chỉ: 14B Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm
3. T.U.N.G dining
Từ viết tắt tên Tùng độc đáo, tự nhiên, gói gọn triết lý về phong cách ẩm thực của Đầu bếp Hoàng Tùng. Thực đơn nếm thử gồm 20 món của anh bắt kịp theo mùa và sử dụng sản phẩm địa phương, tự hào có các món ăn tối giản, đầy màu sắc, mỗi món chỉ có 3 hoặc 4 nguyên liệu, độ phức tạp bùng nổ sau mỗi lần ăn. Hương vị được cân bằng và được đánh giá cao với sự tương phản về kết cấu và nhiệt độ, đồng thời độ axit thường đóng vai trò quan trọng.Địa chỉ: 2C Quang Trung, quận Hoàn Kiếm
4. Habakuk
Ẩn mình trong một con phố hẹp, Habakuk không có gì nổi bật, vì vậy hãy để ý những biển hiệu có đèn nền màu xanh lam. Ban ngày, đây là một quán cà phê đặc sắc phục vụ cà phê nguyên chất và thực đơn bữa nửa buổi nhỏ. Vào buổi tối, nó biến thành một quán rượu hiện đại. Thực đơn bữa tối ngắn gọn mang phong cách châu Âu hiện đại với điểm nhấn Địa Trung Hải riêng biệt. Việc nấu nướng tự tin, được trình bày gọn gàng và ngập tràn hương vị được đánh giá cao, dịch vụ ở đây ấm áp và nhiều tiện ích.Địa chỉ: Ngõ 4 Phan Huy Chú, quận Hoàn Kiếm
5. Labri
Bảng hiệu đèn neon ở cửa sổ tầng trên là manh mối để tìm ra quán rượu hiện đại này, nằm ẩn mình trên tầng 2 của một tòa nhà không có gì nổi bật. Abri trong tiếng Pháp có nghĩa là nơi trú ẩn và nhà hàng mang đến cảm giác sang trọng ấm cúng. Căn bếp mở chiếm vị trí trung tâm và 4 chiếc đèn chùm pha lê khổng lồ treo trên trần nhà. Đầu bếp mang đến những món ăn điêu luyện sử dụng kỹ thuật của Pháp và nguyên liệu Việt Nam. Để có trải nghiệm đầy đủ, hãy chọn thực đơn 7 món.Nguồn : https://chuonggoi.net/nha-hang-phon...ai-tai-ha-noi-duoc-michelin-guide-gioi-thieu/