Cách Làm Mứt Atiso Đỏ - Giòn Ngọt Cho Cả Gia Đình

Hướng Dương

New member
22 Tháng mười một 2023
4
0
1
Mứt atiso đỏ hay còn gọi với một cái tên là mứt hoa hồng. Đây là một món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt với hương vị chua ngọt tự nhiên. Món ăn này không chỉ được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm mứt atiso đỏ đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện:
Chuẩn bị:
- Hoa atiso đỏ: 500gram
- Đường phèn: 400gram
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Lọ thủy tinh đủ lớn

Cách ngâm mứt atiso đỏ:

Bước 1: Sơ chế:
-Đầu tiên trong chúng ta cần phải tách phần hạt ra khỏi phần cánh hoa, chỉ giữ lại phần cánh và loại bỏ phần hạt bên trong.
- Rửa sạch hoa atiso, sau đó ngâm hoa atiso trong nước muối trong khoảng 15 phút nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất dư thừa.
- Sau khi ngâm nước muối, tiến hành rữa sạch lại một lần nữa.
Bước 2: Ngâm hoa atiso với đường
- Cho hoa atiso vào trong 1 hủ đủ lớn, sau đó rãi đều một lớp hoa, tiếp theo là một lớp đường xen kẻ nhau. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đậy kín hủ thủy tinh và để ở nơi thoáng mát trong vòng 1 ngày. Quá trình này giúp đường dễ dàng thấm vào hoa hơn.
Bước 3: Nấu mứt:
- Đây là bước quan trọng nhất để làm mứt atiso đỏ, phần nước cốt trong hủ thủy tinh để riêng, dùng để pha chế nước uống. Chúng ta chỉ lấy phần cánh hoa còn lại.
- Đun phần cánh hoa với lửa nhỏ cùng với hỗn hợp đường. Sau đó đun sôi trong 10 - 13 phút, điều này giúp hoa đã chín nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định.
- Sau khi thấy hoa đã chuyển sang màu đỏ sẫm, chúng ta sẽ tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Bảo quản:
- Nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn và nên sử dụng trong 2-3 tuần.
cach-ngam-hoa-atiso-voi-duong-768x432.jpg

Cách sử dụng mứt atiso đỏ:
- Ăn trực tiếp: Sử dụng để ăn trực tiếp và thường thức cùng với trà sẽ mang lại hương vị nguyên bản và ngon nhất.
- Pha trà: Dùng mứt atiso kết hợp với nước cốt atiso đỏ để pha nước giải khát, giúp thanh nhiệt cơ thể và mang lại hương vị thơm ngon.

- Làm đồ ăn kèm: Có thể sử dụng ăn kèm với trà, các món chè hoặc kết hợp ăn với sữa chua cũng đều rất ngon.
Như vậy, trên đây là cách làm mứt atiso đỏ đơn giản và nhanh chóng mang đến một món mứt giòn ngọt tự nhiên cho cả gia đình mà tốn chi phí rất thấp. Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn

Website: mocthanhan.com
 

Bài mới nhất