Cách làm thịt ba rọi (thịt ba chỉ) chiên nước mắm ngon giòn thơm nức

hoangnhan

Member
5 Tháng mười một 2023
921
0
16
Thịt ba chỉ lợn đông lạnh, thịt lợn ba chỉ nhập khẩu từ Nga, Đức,Ba Lan ... được giết mổ theo quy trình công nghệ hiện đại, bảo quản đông lạnh ở nhiệt độ âm 18 độ C. Thịt lợn ba chỉ chúng tôi đang cung cấp có các loại chính, đó là thịt lợn ba chỉ rút xương, thịt lợn ba chỉ còn xương, thịt ba chỉ còn bì và thịt ba chỉ bỏ bì.

Hình ảnh thịt ba chỉ heo đông lạnh





Thịt ba chỉ có thể được coi là phần ngon nhất của thịt lợn. Thịt ba chỉ có đủ nạc, đủ mỡ và bì, ăn không quá khô và cũng ngấy mỡ nên rất dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: thịt ba chỉ nướng, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, thịt kho...


Hướng dẫn Các bước làm thịt ba rọi chiên nước mắm
Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho món thịt ba chỉ chiên mắm, giờ là lúc bắt tay vào chế biến món ba chỉ heo chiên mắm tuyệt hảo. Cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt heo

Sử dụng muối hạt xoa đều lên miếng thịt lợn khoảng 5 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước muối pha loãng để rửa thịt.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng nạo vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ.
Bước 2: Luộc thịt
Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm vài lát gừng, 2 củ hành tím đã cắt lát và một chút muối tinh.
Cho thịt đã làm sạch vào nồi, luộc khoảng 5 – 7 phút khi nước sôi thì tắt bếp, vớt thịt ra để nguội và thái miếng vừa ăn.
Lưu ý: Để phần da heo khi chiên có độ giòn, bạn hãy sử dụng dao nhọn khía nhiều đường lên phần da sau khi luộc thịt xong.

Bước 3: Cách ướp thịt ba rọi chiên nước mắm
Cho thịt đã thái vào bát to rồi ướp thịt cùng ½ thìa canh bột nêm, ½ thìa đường, 1 – 2 thìa cafe nước mắm cùng hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn đã chuẩn bị rồi trộn đều.
Ướp thịt trong khoảng 20 – 25 phút để gia vị thấm đều vào miếng thịt, khi ăn sẽ ngon hơn.
Bước 4: Làm thịt ba rọi chiên giòn
Sau khi thịt ướp đã ngấm gia vị, bạn nhấc thịt ra và dùng găng tay vuốt bỏ hết phần gia vị đã ướp (tỏi, ớt, hành) để tránh việc thịt bị cháy khi chiên.
Cho bột chiên giòn và bột gạo vào bát/ đĩa sạch và trộn đều.
Lăn nhẹ phần thịt vào bột cho đều 2 mặt.
Bắc chảo dầu ăn lên bếp. Khi dầu sôi thì lần lượt cho thịt vào chiên trong lửa vừa đến khi chín vàng 2 mặt.
Gắp thịt đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Bước 5: Hoàn thiện món ăn
Phi thơm nốt phần tỏi băm, ớt và hành tím còn lại.
Cho thêm nước mắm, đường (mỗi thứ từ 1 – 2 thìa canh) và khuấy đều.
Đợi đến khi hỗn hợp sôi và chuyển sang dạng sệt màu nâu vàng, có mùi thơm hấp dẫn thì cho thịt ba chỉ đã chiên vào đảo đều dưới lửa nhỏ cho thịt ngấm sốt.
Tiếp tục đảo đều khoảng 5 – 10 phút khi thịt có màu vàng nâu thì tắt bếp.
4. Thành phẩm sau khi làm thịt ba chỉ chiên nước mắm
Vậy là món ba rọi chiên nước mắm hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Sau khi gắp thịt ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm cùng một vài lát dưa leo, cà chua và rau thơm. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn với sự hài hòa giữa cái mềm và béo cùng phần da giòn tan chắc chắn sẽ “tốn” kha khá cơm đó nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Phân Phối Thực Phẩm Sạch Việt Nam
Địa chỉ: Số 45, ngõ 4, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại: 091.121.9089 - 0989.603.612 - 0243.883.6786
Website: thucphamvietnam.com.vn
 

Đính kèm

  • ba chỉ heo rút xương.jpg
    ba chỉ heo rút xương.jpg
    139 KB · Xem: 0

Bài mới nhất