Cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon, ko hôi mùi vịt

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
163
0
16
Trong thực đơn hàng ngày của người Việt, canh là món chẳng thể thiếu. Món canh Việt Nam rất rộng rãi và quyến rũ. hôm nay, GasBanMai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon miệng và bồi bổ để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn.

Giới thiệu canh vịt nấu măng

Canh vịt nấu măng là một món ăn truyền thống và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này mang xuất xứ trong khoảng sự hài hòa của hai nguyên liệu chính: vịt và măng. xuất xứ của món canh vịt nấu măng xuất hành từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và một vài khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được phân phối phổ thông.

Chỉ dẫn phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

1. Nguyên liệu cho Canh vịt nấu măng:

Nguyên liệu


Nguyên liệu bí quyết nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • 400 gram giết mổ vịt
  • 200 gram măng tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và một muỗng cắt lát)
  • một muỗng cà phê tỏi băm
  • một muỗng cà phê gừng băm
  • Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)
  • 1 ít dầu ăn
  • một muỗng canh nước mắm

2. Bí quyết chọn tậu măng tươi ngon:

  • Chọn măng còn tươi, ko cong, bề mặt không mang đốm, không bị héo.
  • Măng tươi thường có vỏ mỏng, giòn, ko nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với các các con phố vân là rẻ.
  • Ưu tiên chọn các ngọn măng bé, bởi chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. dòng măng nứa thường sở hữu vị ngọt và dễ chế biến hơn.

3. Cách Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu - canh vịt nấu măng thơm ngon


Sơ chế nguyên liệu

  • Xử lý vịt theo một vài mẹo đã chỉ dẫn bên trên sau ấy bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn
  • Để cái bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau lúc đã cắt măng thành một số khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lạnh vừa đủ. Luộc măng trong nước lạnh cho tới khi nước sôi, sau đó tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại công đoạn này trong khoảng 3 - 4 lần.
  • Bạn cũng có thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ hai đến 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho đến lúc nước trong, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn độc tố trong măng.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt


Ướp thịt vịt - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Cho thịt vịt vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng canh hạt nêm, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh tuyến phố và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều
  • Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 3: bí quyết nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Bắc chảo lên bếp gas, đổ một ít dầu và đun nóng. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
  • Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. khi măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho một muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa giết thịt vịt vào xào cho đến lúc làm thịt chín và săn lại. Sau đó, thêm măng và 500ml nước lọc vào nồi và đun tới lúc sôi.
  • Thêm một muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu từ trong khoảng 25 - 30 phút để giết vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.

Bước 4: Trình bày:

Trình bày món ăn - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon


Trình bày món ăn - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • trang hoàng món canh bằng vài lát ớt, một ít tiêu bột và một ít ngò om hoặc ngò gai.
  • Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị giết vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên một bữa ăn ngon và xuất sắc.
  • Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất lúc ăn nóng.
Lưu ý bí quyết chọn vịt ngon:

Để chọn một con vịt ngon, bạn cần chú ý tới các nguyên tố quan trọng:

  • Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. giảm thiểu chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít.
  • rà soát về kiểu dáng của con vịt: Con vịt nên mang thiết kế hơi sáng, bóng và không mang vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong tình trạng tinh thần tỉnh ngủ.
  • Một yếu tố quan trọng khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên mang màu đồng đều, không bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà ko sở hữu màu vàng.
  • Hương vị cũng được xác định vì tuổi của con vịt. Vịt non thường mang giết thịt mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn có thể kiểm tra tuổi của nó bằng bí quyết Quan sát xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và cởi mở ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ).
  • Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ sở hữu mùi khi không, dịu dàng, không sở hữu mùi kháng sinh hoặc hóa chất.
Mẹo xử lý vịt không hôi - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

Dưới đây là một vài mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:

  • Làm cho sạch: Vịt sau khi tìm về, bạn cần làm cho sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
  • Dùng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Sử dụng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước.
  • Dùng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Sử dụng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau ấy, rửa sạch lại với nước.
  • Sử dụng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Kết luận: Bài viết trên chia sẽ cách khiến món canh vịt nấu măng thơm ngon chi tiết dễ làm. Chúc bạn nấu thành công! nếu như thấy hay và có ích bạn hãy nhanh tay follow Twitter: Gas Ban Mai để biết thêm rộng rãi công thức ngon nhé!
 

Bài mới nhất