Để ướp thịt nướng chiên không dầu, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- Thịt nạc lợn hoặc thịt gà: 500g
- Tỏi băm: 1 muỗng café
- Hành tím băm: 1 muỗng café
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 1 muỗng canh (nếu muốn ướp thêm mùi vị)
- Tiêu: 1/2 muỗng café
- Rửa thịt và lau khô bằng giấy ăn.
- Trộn thịt với hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, dầu ăn (nếu sử dụng) và tiêu.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó ướp trong 30 phút để thịt thấm gia vị.
- Nếu muốn có màu đẹp cho thịt, bạn có thể thêm một ít màu nước để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
- Sau khi ướp thịt, bạn có thể nướng trên bếp hoặc nướng trong lò vi sóng. Nếu sử dụng lò vi sóng, bạn có thể chọn chế độ nướng khoảng 10-15 phút, sau đó quay thịt lại để nướng đều hai mặt. Nếu sử dụng bếp, bạn có thể cho thịt vào chảo phi thủy hoặc chảo chống dính, nướng trên lửa vừa đến lửa nhỏ cho đến khi thịt chín và vàng đều.