Chân giò hầm đậu đỏ tuyệt vời theo công thức của Dũng Hà

Mỗi ông bố có mẹ bầu hay người nhà ốm đau, muốn họ phục hồi sức khỏe thì sẽ sử dụng rất nhiều các thực phẩm chức năng, các món ăn ngon để tẩm bổ mong sao người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng nhất. Có rất nhiều những món ăn để phục hồi sức khỏe. Nhưng có lẽ, món chân giò hầm đậu đỏ chính là món ăn mà tốt nhất trong việc tẩm bổ người bệnh mà các ông bố chăm mẹ bầu có thể tham khảo qua. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà tìm cách làm chân giò hầm đậu đỏ ngay sau đây nhé.
1. Chân giò hầm đậu đỏ là món gì?
Chân giò hầm đậu đỏ là món ăn tẩm bổ giúp người bệnh mau mau hồi phục sức khỏe. Món chân giò hầm đậu đỏ chỉ được kết hợp từ 2 nguyên liệu chính đó là: chân giò và đậu đỏ. Thêm vào đó chính là một số các loại gia vị nguyên vật liệu đi kèm khác để tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn đó.
Với món chân giò hầm đậu đỏ, ai ai cũng có thể dùng. Không phân biệt tầng lớp, người khỏe mạnh hay đau ốm bệnh tật. Ăn chân giò rất dễ ăn, bạn nên thêm món ăn này vào trong thực đơn ăn uống của chính bản thân mình để bồi bổ sức khỏe.
2. Cách làm chân giò hầm đậu đỏ đơn giản?
Đây là cách làm chân giò hầm đậu đỏ:
Nguyên liệu:
  • 500g chân giò
  • 300g đậu đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành đỏ
  • 3 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 quả cà chua
  • 2-3 quả đậu khấu (nếu có)
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 2 thìa súp tương đen
  • 2 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • nước lọc
Cách làm:
  1. Rửa sạch chân giò, đặt vào nồi lớn với nước lọc đun sôi. Sau khi nước sôi, đun tiếp trong vòng 5 phút rồi cho nước mạnh vào để chân giò ngấm đều gia vị. Để chân giò trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  2. Rửa sạch đậu đỏ và đem ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho đậu mềm hơn. Sau đó cho đậu vào nồi đun sôi.
  3. Băm nhuyễn hành tây, hành đỏ, tỏi, gừng và cà chua.
  4. Cho dầu vào chảo, đun nóng và cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp đó cho chân giò vào xào đều.
  5. Cho tương đen, nước tương, đường, muối và tiêu vào, khuấy đều cho chân giò thấm đều gia vị.
  6. Sau đó cho đậu đỏ và đậu khấu vào nồi hầm cùng với chân giò. Thêm nước đến mức nước ngập hết chân giò và đậu. Đun lửa vừa và nấu cho đến khi chân giò và đậu đỏ mềm và thấm đều gia vị khoảng 1-1,5 giờ.
  7. Nếm thử và thêm gia vị nếu cần. Khi thấy chân giò và đậu đỏ mềm thì tắt bếp và thưởng thức.
Chân giò hầm đậu đỏ có thể được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì. Nếu muốn thêm mùi thơm thì có thể rắc thêm hành lá hoặc ngò gai lên trên khi ăn.
 

Bài mới nhất