Cơm chiên cua

lekhanghy244

Member
16 Tháng tám 2024
182
0
16
Cơm chiên cua là món ăn đầy hấp dẫn, kết hợp hương vị đậm đà của thịt cua và các loại gia vị tinh tế, tạo nên bữa ăn vừa ngon mắt vừa bổ dưỡng. Dưới đây là công thức chế biến món cơm chiên cua kiểu Thái Lan chuẩn vị.

AD_4nXey0Y5kVMnq8n1xb2RepYdC8hU7G5xI8JmcQ7wB3EE5Db_3Yen92WnsJ9ax-lj3CxG4lN_IA-xAfyYprE9cP-5feFNgQXduVTy2DL8WJ_pMJqk3iRIjSn4rdZfpb9AuqSHkBwZNnT2KzZGRqcqLzQhfvtK6

Nguyên Liệu Làm Cơm Chiên Cua Thái Lan​

  • Cua biển: 2 con (khoảng 140g thịt cua sau khi tách)
  • Tỏi: 20g (băm nhuyễn)
  • Ớt: 20g
  • Rượu gạo: 15ml, rượu mirin: 3 muỗng canh
  • Trứng: 5 quả
  • Giăm bông: 30g (cắt hạt lựu)
  • Nấm hương: 30g
  • Gạo trắng: 200g
  • Hạt bắp: 20g
  • Dầu hào: 8ml, nước tương: 15ml
  • Lá chuối (lót khi hấp)
  • Tinh bột bắp: 2 muỗng canh (pha loãng)
  • Hành lá: 30g
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu
  • Dầu ăn: 3.5 muỗng canh

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cơm Chiên Cua Thái Lan​

1. Sơ Chế Cua​

Ngâm cua trong nước đá để làm cua ngất, sau đó tháo dây và rửa sạch. Luộc cua trong nước sôi khoảng 5-7 phút cho chín, để nguội rồi tách lấy phần thịt cua từ thân và càng. Bỏ phổi và lông cua, sau đó để riêng thịt cua.

2. Nấu Cơm​

Vo gạo sơ và ngâm trong nước 15 phút, sau đó nấu trong nồi cơm điện cho chín. Cơm vừa nấu xong sẽ dẻo và thơm, thích hợp để chiên.

3. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Khác​

Cắt nhỏ hành lá, ớt và giăm bông, nấm hương. Đánh tan trứng vào tô và băm nhuyễn tỏi.

4. Làm Sốt Hấp Cua​

Pha hỗn hợp gồm tỏi, hành lá, ớt, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu mirin và tinh bột bắp đã pha loãng với 2 muỗng canh nước. Thoa đều hỗn hợp lên thịt cua đã tách để tạo hương vị đậm đà khi hấp.

5. Chiên Cơm​

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho trứng vào khuấy đều đến khi chín. Thêm giăm bông, rượu mirin, hạt bắp, nấm hương, thịt cua, cơm trắng, nước tương, dầu hào, đường và gia vị muối, tiêu. Xào khoảng 3-4 phút đến khi cơm thấm đều gia vị và dậy mùi thơm. Rắc hành lá lên trên để món cơm chiên thêm phần hấp dẫn.

6. Hấp Cua Với Cơm Chiên​

Chuẩn bị nồi hấp, lót lá chuối ở đáy, sau đó cho cơm chiên lên. Đặt cua đã phết sốt lên trên và hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp xong, rắc thêm hành lá và rưới 2 muỗng canh dầu nóng lên cua để làm món ăn thêm bóng mượt và hấp dẫn.

Thành Phẩm​

Món cơm chiên cua kiểu Thái Lan hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, hòa quyện từ thịt cua ngọt mềm, trứng béo ngậy cùng các gia vị độc đáo. Đây là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình vào những bữa ăn đặc biệt!
 

Bài mới nhất