Khoai tây cừu là 1 món ăn vặt rộng rãi và được nhiều người thương thích. cách làm món ăn này khá đơn thuần nhưng chẳng hề người nào cũng cho ra được một vài mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. hôm nay, hãy cùng GasBanMai vào bếp học ngay cách làm khoai tây chiên giòn tan, thơm ngon nhé!
Khoai tây rán không bột
Khoai tây cừu giòn ko cần bột là bí quyết làm cho đơn giản nhất, chỉ cần một đôi vật liệu cơ bản là bạn đã sở hữu thể khiến cho được món ăn này.
Chuẩn bị vật liệu
Mẹo làm cho thành công
Mẹo nhỏ - cách thức khiến cho khoai tây cừu
Bánh khoai tây - bí quyết khiến khoai tây chiên
Mẹo khiến cho bánh khoai tây thành công
tương tự, ấy là chỉ dẫn chi tiết về cách thức làm cho khoai tây rán giòn rụm, thơm ngon để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon mồm này vì nhà 1 bí quyết thuận tiện. Chúc bạn mang những miếng khoai tây giòn rụm lý tưởng nhất! Hãy nhanh tay follow Twitter: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
Hướng dẫn phương pháp khiến khoai tây cừu giòn thơm ngon
Phương pháp khiến khoai tây chiên khá đơn thuần, bao gồm phương pháp rán không cần bột, rán bằng bột cừu giòn và làm bánh khoai tây cừu béo ngậy quyến rũ. Anh chị hãy cộng xem từng bí quyết sau nhé.1. Khoai tây rán giòn không cần bột
Khoai tây rán không bột
Khoai tây cừu giòn ko cần bột là bí quyết làm cho đơn giản nhất, chỉ cần một đôi vật liệu cơ bản là bạn đã sở hữu thể khiến cho được món ăn này.
Nguyên liệu
Chuẩn bị vật liệu
- Khoai tây 4 củ
- Bột phô mai 2 muỗng canh
- Bột nghệ 1 muỗng cà phê
- Muối một muỗng cà phê
- Dầu ăn một ít
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Gia vị khác (tùy chọn)
Cách khiến cho
1. Sơ chế khoai tây- Khoai tây rửa sạch bụi bẩn, sau đó gọt bỏ vỏ và ngâm vào nước muối trong 10 phút.
- tiêu dùng dao hoặc dao bào cắt khoai tây thành một vài lát mỏng (cắt theo chiều ngang củ khoai tây).
- Ngâm khoai tây
- Chuẩn bị 1 tô nước muối mới sở hữu pha thêm một muỗng cà phê bột nghệ. Sau đó, bạn cho phần khoai tây vừa gọt vào ngâm khoảng 30 phút để khoai ra hết tinh bột.
- Sau 30 phút, rửa thật sạch khoai tây qua nước lạnh. Kế đến, tiếp tục ngâm khoai vào tô nước đá lạnh thêm 10 phút nữa.
- Sau 10 phút, vớt khoai ra rổ để thật ráo nước, trải đều khoai rồi phơi nắng 30 phút.
- chiên khoai tây
- Bắc chảo lên bếp gas, cho vào 1 ít dầu ăn vừa đủ ngập mặt khoai và đun hot. khi dầu đã nóng, bạn cho khoai vào chiên trên lửa vừa đến lúc khoai vàng giòn.
- Tiếp tới, vớt khoai ra rổ để ráo dầu. Bạn mang thể lắc khoai với bột phô mai để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!
- Bạn nhớ đừng quên tắt bình gas nhé, điều này sẽ bảo kê gia đình hữu hiệu đầy đủ ấy.
Mẹo nhỏ
Mẹo làm cho thành công
- Nếu như bạn muốn khoai giòn tan thì rán khoai 2 lần
- Để khoai tây ko bị thâm đen khi ngâm trong nước muối, bạn sở hữu thể thêm một chút giấm ăn hoặc chanh vào nước ngâm.
- Để khoai tây chiên giòn hơn, bạn sở hữu thể cho thêm một ít bột chiên giòn vào lúc lăn bột.
hai. Bí quyết khiến cho khoai tây rán giòn bằng bột chiên giòn
Khoai tây cừu giòn là món ăn vặt đam mê của rộng rãi người, đặc trưng là bạn trẻ. Món ăn này sở hữu hương vị thơm ngon, giòn tan, rất phù hợp để nhấm nháp cộng bạn bè hoặc gia đình.Nguyên liệu:
- Khoai tây: 2 củ
- Bột rán giòn: 1/2 gói
- Bột phô mai Cheddar: 1 muỗng canh
- Muối: một ít
- Dầu ăn: 1 ít
Bí quyết khiến cho khoai tây chiên giòn
Sơ chế khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. giả dụ muốn khoai giòn hơn, bạn mang thể cắt lát dày hơn một tí.- Ngâm khoai tây: Cho khoai tây vào thau nước muối loãng ngâm trong 10 phút để mẫu bỏ hết tinh bột. Sau đó, vớt khoai ra rổ để ráo nước.
- Lăn bột: Cho bột chiên giòn và bột phô mai vào tô, trộn đều. Lăn khoai tây qua hẩu lốn bột cho đều.
- cừu khoai tây: Đun hot dầu ăn trong chảo. Cho khoai tây vào rán trên lửa vừa cho tới lúc khoai vàng giòn.
- Thành phẩm: Khoai tây rán giòn mang màu vàng óng đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm mỏng, thơm ngon. Món ăn này sở hữu thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.
Mẹo nhỏ
Mẹo nhỏ - cách thức khiến cho khoai tây cừu
- Để khoai tây giòn hơn, bạn sở hữu thể chiên khoai 2 lần. Lần đầu rán khoai ở lửa vừa cho đến lúc khoai chín sơ, vớt ra để ráo dầu. Lần thứ hai, cho khoai vào cừu ở lửa lớn cho đến lúc khoai vàng giòn.
- Bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác vào bột chiên giòn để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chả hạn như bột ớt, bột tỏi, bột hành,...
- khi rán khoai, bạn mang thể cho thêm một ít bơ hoặc dầu oliu để khoai sở hữu hương vị thơm ngon hơn.
Thay đổi hương vị cho món khoai tây cừu giòn
- Bạn sở hữu thể thay thế bột cừu giòn bằng bột cừu xù để đáp ứng món khoai tây cừu giòn xù.
- Bạn có thể thêm một vài vật liệu khác vào bột rán giòn để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chả hạn như bột ớt, bột tỏi, bột hành,...
- khi chiên khoai, bạn có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc dầu oliu để khoai có hương vị thơm ngon hơn.
3. Bánh khoai tây chiên - bí quyết làm khoai tây rán
Bánh khoai tây - bí quyết khiến khoai tây chiên
Nguyên liệu:
- 1/2 chén bột bắp
- hai muỗng canh rong biển rắc cơm
- 1 cây xúc xích
- 200 ml dầu ăn
Bí quyết làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và hấp cho chín, sau đấy nghiền thành bột. Xúc xích cắt nhỏ hạt lựu.
- Trộn bột: Trong một tô, trộn bột bắp, rong biển rắc cơm, và xúc xích cắt nhỏ vào bột khoai tây. Nêm thêm một tí muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
- Tạo hình bánh: tiêu dùng tay nặn bột thành từng viên tròn hoặc hình chữ nhật tùy thích.
- rán bánh: Đun hot dầu ăn trong chảo. Cho bánh khoai tây vào rán trên lửa vừa tới khi vàng và giòn.
- Thành phẩm: Bánh khoai tây chiên sở hữu màu vàng ươm, giòn tan bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Món ăn này sở hữu thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.
Mẹo nhỏ
Mẹo khiến cho bánh khoai tây thành công
- Để bánh khoai tây giòn hơn, bạn sở hữu thể cừu bánh 2 lần. Lần đầu chiên bánh ở lửa vừa cho đến khi bánh chín sơ, vớt ra để ráo dầu. Lần thứ hai, cho bánh vào cừu ở lửa lớn cho tới khi bánh vàng giòn.
- Bạn mang thể thêm một vài vật liệu khác vào bột khoai tây để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chẳng hạn như phô mai, hành lá,...
tương tự, ấy là chỉ dẫn chi tiết về cách thức làm cho khoai tây rán giòn rụm, thơm ngon để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon mồm này vì nhà 1 bí quyết thuận tiện. Chúc bạn mang những miếng khoai tây giòn rụm lý tưởng nhất! Hãy nhanh tay follow Twitter: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!