Mì Quảng, một món ăn ngon và đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, đã trong khoảng lâu trở nên 1 niềm kiêu hãnh của người dân nơi đây. Mì Quảng ko chỉ cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, đằm thắm mà còn thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cùng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé!
Cách nấu Mì Quảng tại nhà
Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, phối hợp tuyệt vời với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một số chiếc rau thơm xanh tươi, tạo nên 1 món ăn hết sức hấp dẫn. đặc thù, mì Quảng thường được hài hòa với bánh đa nướng giòn tan, khiến cho món ăn phát triển thành phong cách và nhiều hơn.
Đọc tiếp để biết chi tiết bí quyết nấu Mì Quảng vì nhà thơm ngon này nhé!
Chuẩn bị vật liệu - cách thức nấu Mì Quảng do nhà
Sơ chế nguyên liệu cần yếu
Thực hiện một vài bước
Kết luận - cách thức nấu mì Quảng vì nhà
Với một số bước đơn thuần trên, bạn sở hữu thể tự tay nấu được 1 tô mì Quảng thơm ngon, quyến rũ ngay bởi nhà. Để hưởng thụ hương vị lý tưởng của mì Quảng, nên thưởng thức nó khi nó còn hot. Sợi mì sẽ tiếp nhận hương vị của nước sốt thơm ngon, hài hòa lý tưởng với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên 1 trải nghiệm ẩm thực chẳng thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Bài viết trên san sẻ cách nấu Mì Quảng tại nhà thơm ngon cơ mà vô cùng đơn giản. nếu như bạn thấy hay và hữu dụng hãy follow Pinterest: Gas Ban Mai để biết thêm phổ biến công thức nấu bếp ngon nhé!
Tìm hiểu thêm cách chọn chảo đá:
http://www.google.kg/url?q=https://gasbanmai.com/cach-chon-chao-da-dung-cho-bep-tu-kinh-nghiem-hay/
Cách nấu Mì Quảng tại nhà
Giới thiệu bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà
1.Giới thiệu Mì Quảng
Mì Quảng được chế biến trong khoảng một số vật liệu thuần tuý nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo trong công đoạn nấu nước dùng và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị mặn mà, sau đấy xào chín đều. nước dùng đặc trưng của mì Quảng được khiến từ xương gà và những mẫu rau củ, tạo nên hương vị ngọt tự nhiên độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm thu hút về màu sắc và hương thơm.Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, phối hợp tuyệt vời với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một số chiếc rau thơm xanh tươi, tạo nên 1 món ăn hết sức hấp dẫn. đặc thù, mì Quảng thường được hài hòa với bánh đa nướng giòn tan, khiến cho món ăn phát triển thành phong cách và nhiều hơn.
Đọc tiếp để biết chi tiết bí quyết nấu Mì Quảng vì nhà thơm ngon này nhé!
2. Chuẩn bị và sơ chế vật liệu nhu yếu
Chuẩn bị vật liệu - cách thức nấu Mì Quảng do nhà
Nguyên Liệu:
- 500 gram mì Quảng
- 5 loại bánh đa mè
- 50 gram củ nén
- 100 gram cải bẹ xanh
- 1,2 kg gà ta
- 200 gram bắp chân
- 30 quả trứng chim cút
- 100 gram húng lủi và húng quế
Sơ Nguyên Liệu:
Sơ chế nguyên liệu cần yếu
- Đập dập củ nén, sau đấy băm nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
- Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
- Đập dập ớt.
- Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp giết gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và mì chính, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
- Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
- Luộc chín trứng phới, bóc vỏ.
3. Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà đơn giản dễ thực hiện:
Thực hiện một vài bước
- Bước 1: Mở bếp ga âm, đun hot một tẹo dầu trong nồi, sau đó phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho đến lúc thịt gà săn lại. Thêm nước dùng vào nồi và đun với lửa vừa tới khi nước cạn một tí. Tắt bếp gas và bình ga an toàn kỹ càng.
- Bước 2: Thái lát bắp chuối và đặt vào tô nước mang vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau ấy, vớt bắp chân ra và xếp lên dĩa cùng với các mẫu rau thơm.
- Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp một số vật liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng phắn luộc và bắp chuối. rốt cuộc, đặt phần thịt gà xào lên trên cộng và rưới nước sốt xào lên trên cùng.
- Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự hấp dẫn. Bánh đa mang thể bẻ nhỏ và trang trí lên tô mì.
Kết luận - cách thức nấu mì Quảng vì nhà
Với một số bước đơn thuần trên, bạn sở hữu thể tự tay nấu được 1 tô mì Quảng thơm ngon, quyến rũ ngay bởi nhà. Để hưởng thụ hương vị lý tưởng của mì Quảng, nên thưởng thức nó khi nó còn hot. Sợi mì sẽ tiếp nhận hương vị của nước sốt thơm ngon, hài hòa lý tưởng với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên 1 trải nghiệm ẩm thực chẳng thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Bài viết trên san sẻ cách nấu Mì Quảng tại nhà thơm ngon cơ mà vô cùng đơn giản. nếu như bạn thấy hay và hữu dụng hãy follow Pinterest: Gas Ban Mai để biết thêm phổ biến công thức nấu bếp ngon nhé!
Tìm hiểu thêm cách chọn chảo đá:
http://www.google.kg/url?q=https://gasbanmai.com/cach-chon-chao-da-dung-cho-bep-tu-kinh-nghiem-hay/