Táo sấy dẻo là sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây tươi, qua công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp, làm mất đi một phần độ ẩm trong nguyên liệu. Sau khi sấy đạt đến độ ẩm nhất định sẽ được lấy ra và làm mát, sản phẩm sẽ có độ mềm dẻo, mềm dai, thơm ngon đặc trưng và không có độ giòn như trái cây sấy khô.
Đặc sản táo sấy dẻo Ninh Thuận
Đặc sản táo sấy dẻo Ninh Thuận được làm từ táo gió – loại táo xanh trồng tại vùng đất cát Ninh Thuận. Táo sấy dẻo Ninh Thuận có mùi thơm, vị ngọt vừa miệng, màu sắc đẹp, ăn vào miệng thấy dẻo, thơm. Táo sấy dẻo được dùng ăn trực tiếp, có thể cho vào các loại chè, làm nhân bánh hoặc cho vào các thức uống hoa quả khác để tạo thêm hương vị thơm ngon.
Đặc sản táo sấy dẻo Ninh Thuận
Để làm ra món táo sấy dẻo thơm ngon, người nông dân sau khi thu hoạch táo đem về rửa sạch, hấp chín. Sau đó, ngâm vào nước mật nho khoảng 48 giờ, xong cho vô lò sấy đến độ ẩm vừa phải là đem ra đóng gói. Táo sấy dẻo Ninh Thuận có màu nâu đen, vị ngọt tự nhiên, đậm đà nhờ chất ngọt của mật nho chứ không phải đường hay sử dụng bất cứ loại hoá chất nào.
Đặc sản táo sấy dẻo Ninh Thuận
Đặc sản táo sấy dẻo Ninh Thuận được làm từ táo gió – loại táo xanh trồng tại vùng đất cát Ninh Thuận. Táo sấy dẻo Ninh Thuận có mùi thơm, vị ngọt vừa miệng, màu sắc đẹp, ăn vào miệng thấy dẻo, thơm. Táo sấy dẻo được dùng ăn trực tiếp, có thể cho vào các loại chè, làm nhân bánh hoặc cho vào các thức uống hoa quả khác để tạo thêm hương vị thơm ngon.
Đặc sản táo sấy dẻo Ninh Thuận
Để làm ra món táo sấy dẻo thơm ngon, người nông dân sau khi thu hoạch táo đem về rửa sạch, hấp chín. Sau đó, ngâm vào nước mật nho khoảng 48 giờ, xong cho vô lò sấy đến độ ẩm vừa phải là đem ra đóng gói. Táo sấy dẻo Ninh Thuận có màu nâu đen, vị ngọt tự nhiên, đậm đà nhờ chất ngọt của mật nho chứ không phải đường hay sử dụng bất cứ loại hoá chất nào.