Tất tần tật toàn bộ công dụng của đậu gà tốt như nào?

Đậu gà hay còn được gọi là Chickpears là một loại đậu dinh dưỡng với những công dụng vàng 10 đối với sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại đậu gà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hôm nay, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ trả lời giúp độc giả công dụng của đậu gà. Hãy theo chân tôi cùng tìm hiểu nhé!
1. Công dụng của đậu gà?
Đậu gà là loại hạt dinh dưỡng còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam. Tuy vóc dáng nhỏ bé nhưng lại được mệnh danh là loại hạt dinh dưỡng vàng 10 với rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Công dụng của đậu gà là:
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Đậu gà chứa hàm lượng chất xơ cao, chính lượng chất xơ này sẽ làm giảm Cholesterol xấu trong máu làm cân bằng lượng lượng chất, Vitamin C, Vitamin B6 giúp tim mạch luôn khỏe mạnh, tránh tình trạng đau tim, đột quỵ, suy tim, sơ vữa động mạch...
  • Ngừa ung thư: Chất Sapoin trong đậu gà là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển và lây lan trong cơ thể.
  • Có lợi cho hệ tiêu hóa: Giá trị dinh dưỡng khi nấu chín đậu gà là rất cao. Nhờ đó mà giúp đẩy lùi những cơn táo bón, đầy hơi, ợ chua, khó tiêu hóa. Ăn đậu gà sẽ giúp cân bằng độ pH ngừa sỏi thận, tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, ngăn ngừa béo phì...
  • Tốt cho sự phát triển xương khớp: Đậu gà rất giàu Canxi, mà Canxi lại là một chất quan trọng giúp xây dựng và bảo vệ xương khớp chắc khỏe, ngừa loãng xương.
  • Giảm viêm, kháng viêm hiệu quả: Chất Choline trong đậu gà có hiệu quả cao trong việc hỗ trợ các chuyểnđộng cơ bắp, điều tiết giấc ngủ, làm giảm viêm, đau nhức khi bị xây xước
  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Hàm lượng chất xơ và Protein rất cao nên khi ăn đậu gà sẽ khiến cho bạn có cảm giác đầy bụng, no và không thèm ăn. Từ đó sẽ giúp cho bạn điều tiết lại nhịp độ ăn uống, kiểm soát được cân nặng của bản thân.
  • Phòng bệnh tiểu đường: Đậu gà rất giàu chất xơ nó sẽ làm giảm lượng đường trong máu của bệnh nhân mắc tiểu đường loại 1.
  • Ngừa khuyết tật di truyền: Folate là một dạng Vitamin B có vai trò quan trọng đối với cơ thể, nhất là đối với phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Nồng độ Folate cao sẽ khiến cho thai nhi tránh tình trạng bị dị tật ống thần kinh đồng thời giúp cho trẻ phát triển mạnh khỏe hơn
  • Phòng ngừa thiếu máu: Nếu không có sắt sẽ khiến cơ thể bạn không thể cung cấp đủ oxy cho các tế bào. Thiếu máu sẽ khiến cơ thể bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, cơ thể xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, giảm khả năng hoạt động của trí não. Ăn đậu gà sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ sắt cải thiện tình trạng thiếu máu, giúp máu lưu thông khắp cơ thể.
  • Tăng cường thị lực: Trong đậu gà rất giàu khoáng chất và Vitamin A, C, E và Vitamin nhóm B sẽ cải thiện sức khỏe của mắt. Sử dụng đậu gà thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường thị lực cho mắt, bảo vệ niêm mạc, giác mạc do vi khuẩn có hại gây ra.
  • Cân bằng nội tiết tố: Chế độ ăn uống đậu gà hợp lí sẽ làm giảm các triệu chứng mãn kinh và tiền mãn kinh như hay đổ mổ hôi trộm về đem, thay đổi tâm trạng, hay nóng nảy vô cơ. Trong đậu gà có hoocmon estrogen sẽ làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Chống lão hóa da: Mangan chứa trong đậu gà được coi như một hợp chất chống oxy mạnh. Chúng có tác dụng ngăn ngừa sự tổn thương do các gốc tế bào gây ra, giúp da bạn luôn mạnh khỏe, căng mịn, ngừa nếp nhăn và các vết chân chim
  • Ngừa tóc gãy rụng: Với hàm lượng Sắt và Protein cao sẽ giúp cho bạn bổ sung thêm các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển mái tóc, giúp tóc óng mượt, chắc khỏe. Omega-3 và các chất Vitamin sẽ giúp cho da đầu bạn luôn mạnh khỏe.
Trên đây chính là toàn bộ những công dụng có lợi từ việc sử dụng đậu gà. Bạn hãy thêm đậu vào thực đơn ăn uống của mình để thay đổi khẩu phần ăn thêm phần đa dạng và phong phú hơn nhé.
Tìm mua đậu gà dinh dưỡng, bạn có thể ghé thăm sản phẩm chi tiết hơn TẠI ĐÂY!
 

Bài mới nhất