Theo Tổ chức Y tế thế giới, xì gà là một loại thuốc lá được sấy khô, bó và cuộn chặt thành từng điếu. Lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên, không thái sợi. Do nguyên liệu hoàn toàn là thuốc lá, lại có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá thông thường nên xì gà không tốt cho sức khỏe, được khuyến cáo hạn chế sử dụng như thuốc lá.
Xem thêm về các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá tại Dancing Juices https://dancingjuices.com/dau-pod-aspire-gotek-x-08-ohm-dau-pod/
Lượng nicotine trong xì gà rất cao nên khi hút, nicotine còn bám trên miệng, lưỡi và vòm họng, gây nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miệng và vòm họng. Hơn nữa, hầu hết các loại xì gà đều có kích cỡ lớn hơn và chứa nhiều thuốc hơn thuốc lá. Hút 1 điếu xì gà có thể mất từ 1 đến 2 giờ trong khi chỉ mất khoảng 10 phút để hút xong 1 điếu thuốc lá. Do thời gian hút lâu hơn nên việc tiếp xúc với các chất độc hại như cacbon monoxit, hydrocarbon, amoniac, cadmium… cũng dài hơn. Khói nhả ra từ những điếu xì gà cũng rất nhiều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai.
Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Xuân Bang, Phó trưởng Khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh cho biết: Cả xì gà và thuốc lá đều được làm từ lá thuốc lá, chỉ khác nhau ở quy cách và cách hút. Mặc dù người hút xì gà không hít mạnh luồng khói vào phổi nhưng những chất độc trong khói thuốc khi xâm nhập vào đầu cổ họng, tích tụ lâu ngày vẫn có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm miệng, thanh quản, thực quản, phổi và các bệnh liên quan đến tim mạch...
Xem các sản phẩm của Dancing Juices để cai thuốc lá https://dancingjuices.com/occ-dotcoil-09-ohm-cho-dotmod-dotstick-revo/
Nghiên cứu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ đã chỉ ra, trong máu của những người hút xì gà đều có hàm lượng cotinine, cadmium, chì và NNAL (những chất có thể gây ung thư, bệnh tim mạch và hô hấp). Với những người chuyển từ hút thuốc lá điếu sang xì gà, hàm lượng cotinine, chất chuyển hóa nicotine và NNAL trong máu cao hơn đáng kể. Ngoài việc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch và giảm tuổi thọ, việc hút xì gà còn khiến cơ thể luôn có mùi hôi khó chịu.
Xem thêm về các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá tại Dancing Juices https://dancingjuices.com/dau-pod-aspire-gotek-x-08-ohm-dau-pod/
Lượng nicotine trong xì gà rất cao nên khi hút, nicotine còn bám trên miệng, lưỡi và vòm họng, gây nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến miệng và vòm họng. Hơn nữa, hầu hết các loại xì gà đều có kích cỡ lớn hơn và chứa nhiều thuốc hơn thuốc lá. Hút 1 điếu xì gà có thể mất từ 1 đến 2 giờ trong khi chỉ mất khoảng 10 phút để hút xong 1 điếu thuốc lá. Do thời gian hút lâu hơn nên việc tiếp xúc với các chất độc hại như cacbon monoxit, hydrocarbon, amoniac, cadmium… cũng dài hơn. Khói nhả ra từ những điếu xì gà cũng rất nhiều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ mang thai.
Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Xuân Bang, Phó trưởng Khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh cho biết: Cả xì gà và thuốc lá đều được làm từ lá thuốc lá, chỉ khác nhau ở quy cách và cách hút. Mặc dù người hút xì gà không hít mạnh luồng khói vào phổi nhưng những chất độc trong khói thuốc khi xâm nhập vào đầu cổ họng, tích tụ lâu ngày vẫn có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm như ung thư vòm miệng, thanh quản, thực quản, phổi và các bệnh liên quan đến tim mạch...
Xem các sản phẩm của Dancing Juices để cai thuốc lá https://dancingjuices.com/occ-dotcoil-09-ohm-cho-dotmod-dotstick-revo/
Nghiên cứu của Cơ quan Quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ đã chỉ ra, trong máu của những người hút xì gà đều có hàm lượng cotinine, cadmium, chì và NNAL (những chất có thể gây ung thư, bệnh tim mạch và hô hấp). Với những người chuyển từ hút thuốc lá điếu sang xì gà, hàm lượng cotinine, chất chuyển hóa nicotine và NNAL trong máu cao hơn đáng kể. Ngoài việc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch và giảm tuổi thọ, việc hút xì gà còn khiến cơ thể luôn có mùi hôi khó chịu.