Cách thức nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
131
0
16
Canh chua chay là một món ăn ngon, đơn thuần dễ thực hành cho các bữa ăn chay thêm quyến rũ. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

Canh chua chay

1. Chuẩn bị vật liệu làm cho canh chua chay

  • Me chua 2 muỗng canh
  • Giá 100 gr
  • Dọc mùng hai cây(bạc hà)
  • Cà chua hai quả
  • Thơm 1/2 quả
  • Đậu hũ 1 miếng(200g)
  • Ngò gai 5 gr
  • Ớt hai quả
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Hai. Mẹo chọn vật liệu ngon nấu canh chua chay

Chọn đậu hũ:

  • Một vài miếng đậu ngon, làm cho bỗng nhiên mang màu trắng ngà, trắng sữa, không sở hữu dấu hiệu đổi màu sang vàng như đậu sở hữu pha thạch cao. tào phớ còn nguyên lành, không dập, bể nát.

Bí quyết chọn thơm (dứa) ngon ngọt:

  • Bạn cần chọn những trái mang màu vàng tươi trong khoảng cuống cho tới phần đuôi sẽ ngọt nhạt bỗng nhiên. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.
  • Tránh chọn những trái ko đều màu, mang một số chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ do nó đã bị chín quá mức.
  • Thơm mang hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có đa dạng thịt hơn so với các quả dáng ống dài.
  • Thơm nếu như chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn một vài trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không mang cảm giác bị lõm vào.
  • Mắt thơm càng to, càng thưa thì càng ngon. tại sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần giết thịt dày và mắt lớn, thưa chứng tỏ thơm già và chín tình cờ chứ không ngâm thuốc.
  • Giả dụ thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi do nó chưa chín. Cũng không nên chọn các trái mang mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đấy là một vài trái đã quá chín.
  • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn giả dụ một vài trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.

Phương pháp chọn mua cà chua ngon:

  • Một số quả cà chua chín mọng bất chợt thường sở hữu vỏ căng mọng và màu đỏ, sở hữu thể lấy các lấm chấm màu trắng ở giết mổ quả qua vỏ.
  • Lúc sờ vào quả cà chua chín cây sẽ sở hữu cảm giác khá mềm. trong khi cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và khá bột.
  • Chọn cà chua giả dụ cuống cà chua còn tươi, xanh và khi dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì ấy là quả chín cây.
Nguyên liệu món ăn canh chua chay

3. Cách thức chế biến Canh chua chay

* Sơ chế vật liệu
Cắt nhỏ tào phở thành miếng vừa ăn. Ngò gai khiến sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm sạch, cắt múi vừa ăn.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. làm cho sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng một - 1,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.
Me pha với khoảng 50ml nước nóng, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh chua chay


* Xào vật liệu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho vào chảo khoảng hai muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối và đảo đều.
Bước 2 Xào nguyên liệu Canh chua chay

* Nấu canh

Lúc cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước lọc, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.
Lúc nước sôi thì cho tào phở đã cắt vào, đun thêm hai phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.
Rốt cuộc, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh Canh chua chay

* Thành phẩm

Canh chua chay thơm ngon, đượm đà với nước canh chua cay chua cay nhẹ dịu, thêm tào phớ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật hấp dẫn đúng ko nào? cùng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!
Bước 4 Thành phẩm Canh chua chay


Với chỉ dẫn trên, bạn đã biết phương pháp nấu canh chua chay đạm bạc, thuần tuý tại nhà, đây còn là 1 chọn lọc hoàn hảo cho một số người ăn chay hoặc ai đang tìm kiếm một món ăn nhẹ nhàng, đạm bạc và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc biệt của ẩm thực Việt Nam.

Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông tin hữu dụng cho gia đình bạn
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?

http://www.google.co.zw/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
 

Bài mới nhất