Canh chua cá diêu hồng là một món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon mồm mà còn bồi dưỡng. Gas Ban Mai sẽ cung cấp chỉ dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho tới quy trình nấu nước lèo thơm ngon, hấp dẫn.
Me đem pha với 100ml nước nóng, sau đấy dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.
Sử dụng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra một số chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đó đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.
4. Thành phẩm
Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo hữu ích cho gia đình bạn
Tham khảo thêm cách nấu canh chay?
http://www.google.com.ly/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/
Cách nấu canh chua cá diêu hồng
Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng
Cá diêu hồng 1 con
- Cà chua hai quả
- Thơm 1/4 trái(dứa)
- Giá đỗ 1 ít Bạc hà 1 nhánh(dọc mùng)
- Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
- Ngò gai 4 nhánh
- Ngò ôm ấp 4 nhánh(rau ngổ)
- Hành tím 1 củ
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)
Bí quyết chọn tìm nguyên liệu tươi ngon
Bí quyết sắm cà chua tươi ngon
Bạn nên chọn cà chua sở hữu vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước sở hữu màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
- Ko nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ.
- Sử dụng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, mang nước chảy ra thì ko nên tìm, mang thể chúng đã bị hỏng.
Bí quyết chọn tìm thơm (dứa) ngon
Dứa có màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào chừng độ phù hợp bạn có thể lựa chọn độ ngọt hợp ý.
- Nên chọn một vài trái dứa sở hữu mắt to, dáng tròn chúng thường phổ biến giết mổ, mọng nước hơn hồ hết so với các trái dáng dài. một vài trái mang mắt lớn thường dễ khiến cho sạch và tiết kiệm thời kì hơn.
- Nên chọn các trái dứa vẹn nguyên, không bị dập nát hay thâm tím, giảm thiểu chọn một số trái quá mềm.
Cách thức chọn mua đậu bắp tươi ngon
Chọn tậu một vài quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, mang màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có 1 lớp lông mao mỏng.
- Không chọn tậu một số quả bị mềm hoặc sở hữu vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
- Sử dụng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.
Cách chế biến Canh chua cá diêu hồng
1. Sơ chế vật liệu
Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.Me đem pha với 100ml nước nóng, sau đấy dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.
Sử dụng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra một số chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đó đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.
hai. Sơ chế cá diêu hồng
Cá diêu hồng mua về, để làm cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành một vài khoanh dày khoảng 2 đốt tay.3. Nấu canh
Bắc nồi lên bếp và cho một muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.
Cho 2 lít nước vào nồi, lúc nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp diễn nấu thêm 5 phút.
Sau 5 phút thì nêm vào nồi hai muỗng canh tuyến phố, một muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.4. Thành phẩm
Món canh chua cá diêu hồng với nước lèo chua ngọt từ me, cá vừa chín, không bị bở và tanh, cùng với màu sắc hấp dẫn của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cộng nước mắm thì món ăn hẹn sẽ rất hao cơm đấy!
Đừng quên truy cập vào Linkedin: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo hữu ích cho gia đình bạn
Tham khảo thêm cách nấu canh chay?
http://www.google.com.ly/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/