Tạp chí ẩm thực danh tiếng Mỹ Food & Wine hồi tháng 4 vừa qua đã công bố Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024, giải thưởng thường niên do chính tạp chí này khởi xướng.
Năm nay, giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024 quy tụ hơn 180 nhà báo ẩm thực và du lịch từ khắp nơi trên thế giới với nhiệm vụ đề cử các nhà hàng, quán bar, tiệm bánh, chợ, thành phố, khách sạn, sân bay, hãng hàng không và tour du lịch trên khắp thế giới. Sau đó, một ban giám khảo có uy tín về chuyên môn chọn ra những ứng viên chiến thắng ở từng hạng mục và được xếp hạng. Hãy cùng xem Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024 đến từ những quốc gia nào nhé!
Nguồn : https://goiphucvu.net/20-nha-hang-dat-giai-thuong-quoc-te-global-tastemakers-2024/
Năm nay, giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024 quy tụ hơn 180 nhà báo ẩm thực và du lịch từ khắp nơi trên thế giới với nhiệm vụ đề cử các nhà hàng, quán bar, tiệm bánh, chợ, thành phố, khách sạn, sân bay, hãng hàng không và tour du lịch trên khắp thế giới. Sau đó, một ban giám khảo có uy tín về chuyên môn chọn ra những ứng viên chiến thắng ở từng hạng mục và được xếp hạng. Hãy cùng xem Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024 đến từ những quốc gia nào nhé!
1. Mérito (Lima, Peru)
Đầu bếp người Venezuela - Juan Luis Martínez đã từng làm việc với Martin Berasategui ở San Sebastián và tại DiverXO ở Madrid (Tây Ban Nha) trước khi chuyển đến thủ đô Lima của Peru vào năm 2014 để làm việc dưới sự chỉ đạo của Virgilio Martinez tại Central. Anh rời Central vào năm 2018 để mở nhà hàng của riêng mình và nó đã leo lên đầu danh sách "ngon nhất" kể từ đó. Nằm trong một tòa nhà ở khu Barranco thời thượng của Lima, Mérito kết hợp các yếu tố ẩm thực Peru và Venezuela để tạo ra những món ăn bắt nguồn từ văn hóa Mỹ Latinh nhưng hoàn toàn mới.2. Petermen (Sydney, Úc)
Nhà hàng đầu tiên của Josh và Julie Niland, Saint Peter, đã nhận được sự hoan nghênh của thực khách quốc tế khi khai trương vào năm 2016, vì vậy việc khai trương gần đây nhất của họ, Petermen, đã trở thành một quán hit ngay lập tức và là điều hợp lý. Nhà hàng hải sản Úc có nguồn gốc bền vững và cách nấu ăn được chế biến một cách nghiêm ngặt từ đầu đến cuối. Sự đổi mới và sáng tạo của Niland thể hiện rõ qua các món ăn như bánh empanadas nhân muối và cá ngừ ăn kèm với nước sốt làm từ xương cá ngâm trong nước tương.3. SodaBottleOpenerWala (Bombay, Ấn Độ)
Vào đầu thế kỷ 20, những người Iran theo đạo Zoroastrian đổ xô đến Bombay thuộc địa, mang theo văn hóa quán cà phê của họ. Vào những năm 1960, có hàng trăm quán cà phê Iran ở Bombay, nhưng ngày nay chỉ còn lại một phần nhỏ trong số đó. SodaBottleOpenerWala mang lại cảm giác kỳ lạ của những quán cà phê đó với gạch lát sàn in hình, lối trang trí cổ điển đầy màu sắc và thực đơn bao gồm các món ăn chủ yếu của Iran và thức ăn đường phố Ấn Độ.4. Cucina Villana (Ruvo di Puglia, Ý)
Tại nhà hàng duyên dáng nằm trong khu di tích Villa Fenicia ở thị trấn nhỏ Ruvo di Puglia này, anh em Vincenzo và Francesco Montaruli đã diễn giải lại nền ẩm thực đơn giản đã nuôi dưỡng cư dân miền nam nước Ý trong nhiều thế kỷ. Thay vì món mì ống và pizza phổ biến, Cucina Villana cung cấp các món ăn với sự nhấn mạnh thú vị và đáng ngạc nhiên về các loại rau và thảo mộc hoang dã như cây kế, rau diếp xoăn và cardoon được trồng trên bán đảo Murge gần đó, trình bày một cách nghệ thuật trong các đĩa ăn ngon. Vào mùa hè, khung cảnh của nhà hàng trong khu vườn của biệt thự thực sự rất kỳ diệu.5. Soil (Athens, Hy Lạp)
Soil có hai sao Michelin, một sao đỏ và một sao xanh cho sự bền vững. Đối với đầu bếp Tasos Mantis, người từng làm việc tại những ngôi đền có ẩm thực cao cấp như Geranium ở Copenhagen (Đan Mạch), mọi thứ đều bắt đầu trong khu vườn riêng của ông ở ngôi làng Alepochori gần đó. Thực đơn nếm thử từ trang trại đến bàn ăn của ông kết hợp các nguyên liệu và hương vị Hy Lạp với cảm giác Bắc Âu.6. Celele (Cartagena, Colombia)
Là người sáng lập Dự án Phòng thí nghiệm Caribê, đầu bếp Jaime Rodriguez đã dành 14 năm đi khắp Colombia để nghiên cứu và ghi lại các nguyên liệu cũng như công thức nấu ăn bản địa có nguy cơ bị thất lạc. Ông áp dụng nghiên cứu đó vào thực tế tại Celele, phục vụ ẩm thực Caribe đương đại với các món ăn như mực và trai ở món escabeche ven biển và thịt lợn hầm với ớt ngọt bảo quản, đậu Caribê, bắp cải và nước luộc thịt lợn.7. La Cocina de Humo (Oaxaca, Mexico)
Tại La Cocina de Humo, đầu bếp ngôi sao đang lên Thalia Barrios Garcia mời thực khách đến xem cô và nhóm của mình chuẩn bị bánh tamales, bánh ngô và các món ăn truyền thống khác trên nồi đất nung đốt củi và phục vụ chúng tại quầy của đầu bếp. Nhà hàng thân mật của cô ở trung tâm di sản ở Oaxaca có thể so sánh với bữa tối gia đình, thực đơn luôn thay đổi dựa trên sự sẵn có của nguyên liệu ở chợ địa phương và những gì đang trong mùa cũng như các đầu bếp sẵn sàng hướng dẫn thực khách từng món ăn trên thực đơn. Garcia cũng tổ chức các lớp học nấu ăn để hướng dẫn về các món ăn truyền thống của Oaxacan.Nguồn : https://goiphucvu.net/20-nha-hang-dat-giai-thuong-quoc-te-global-tastemakers-2024/