Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Hồi Thanh Mát Cho Bữa Cơm Gia Đình

HomeStory

Member
18 Tháng năm 2023
516
0
16
Canh chua cá hồi là món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa cơm gia đình vào những ngày hè nắng nóng. Để nấu được một nồi canh chua cá hồi thanh mát và hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Dưới đây là bí quyết giúp bạn nấu món canh chua cá hồi đúng chuẩn, thơm ngon, và dễ làm.
canh-chua-ca-hoi.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300g cá hồi (có thể dùng đầu hoặc thịt cá)
2 quả cà chua
1/2 trái dứa (thơm)
100g giá đỗ
2 quả đậu bắp
1 ít me chua
Rau thơm: ngò gai, rau om, hành lá
Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu
Cách nấu canh chua cá hồi:
Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch cá hồi, cắt thành miếng vừa ăn. Để khử mùi tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cà chua cắt múi cau, dứa cắt lát mỏng, đậu bắp cắt xéo, giá đỗ rửa sạch.
Me chua ngâm nước nóng, dằm lấy nước cốt.
Nấu nước dùng:

Cho một ít dầu vào nồi, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào xào cho đến khi mềm.
Thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho nước cốt me vào để tạo vị chua.
Nấu canh chua cá hồi:

Khi nước sôi, cho cá hồi vào nấu. Chú ý nấu lửa nhỏ để cá chín đều mà không bị vỡ.
Tiếp theo, cho dứa, đậu bắp và giá đỗ vào nồi, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Hoàn thành:

Khi các nguyên liệu đã chín, tắt bếp và cho rau thơm vào.
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá và một chút tiêu để tăng hương vị.
Mẹo nhỏ:
Để canh chua cá hồi không bị tanh, bạn nên chọn cá hồi tươi và rửa sạch kỹ trước khi nấu.
Có thể thêm một chút ớt để tạo vị cay nhẹ, giúp món canh thêm phần đậm đà.
Canh chua cá hồi thanh mát là món ăn lý tưởng cho những ngày hè, mang lại cảm giác dễ chịu và bổ dưỡng cho cả gia đình. Với những bí quyết nấu ăn trên, bạn chắc chắn sẽ có được một tô canh thơm ngon, đầy hấp dẫn.

Xem them: https://homestory.com.vn/vao-bep/cach-nau-canh-chua-ca-hoi-ngon-khong-tanh-ca-nha-thich-me/
 

Bài mới nhất