Mẹo chữa cháy khi cơm nấu bằng nồi nấu cơm công nghiệp bị sống

maianh0509

New member
10 Tháng sáu 2024
20
0
1
34
hà nội
dienmaythanglong.org
Tủ nấu cơm công nghiệp là một dụng cụ không thể thiếu được đối với các nhà hàng doanh nghiệp lớn. Khi nấu cơm bằng bất kể vật dụng nào cũng không tránh khỏi những hạn chế.

Mẹo chữa cháy khi cơm nấu bằng nồi nấu cơm công nghiệp bị sống

Tủ nấu cơm công nghiệp là một dụng cụ không thể thiếu được đối với các nhà hàng doanh nghiệp lớn. Khi nấu cơm bằng bất kể vật dụng nào cũng không tránh khỏi những hạn chế. Ví dụ như cơm sống, cơm khê,..cần phải chữa cháy thế nào? Dưới đây là một số mẹo giúp nấu cơm ngon hơn.


Mẹo chữa cháy khi cơm nấu bằng nồi nấu cơm công nghiệp bị sống?

Cho dầu vào cơm


Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, khi nấu cơm, nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, tơi, nhừ, mà còn không lo bị cháy nồi. Cách này rất phù hợp với những loại gạo nở và khô.

Hạn chế cơm thiu


Mùa hè thời tiết oi bức, cơm rất dễ bị ôi thiu sau khi nấu xong khoảng vài tiếng. Vì thế khi nấu, hãy cho vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2ml cho 1,5kg gạo, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Dùng nước sôi nấu cơm với tủ nấu cơm công nghiệp


Trước đây, nhiều người vẫn dùng nước lã để nấu cơm. Tuy nhiên, nước nóng nấu cơm vẫn là tốt nhất vì như vậy lượng Vitamin B1 trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm nấu lên lại ngon.
Hơn nữa, trước khi nấu, ta nên ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào để nấu, như vậy khi nấu xong, cơm vừa mềm, ngon, lại tiết kiệm được điện.
Nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm, cơm không những thơm, ngon, tơi, nhừ mà không sợ bị cháy nồi.

Dùng vỏ trứng gà


Rửa sạch vỏ trứng gà, cho vào nồi nấu cơm rang giòn, nghiền thành bột, rắc một ít gạo đã vo rồi nấu thành cơm. Người bình thường và người bệnh thiếu canxi ăn vào đều rất tốt.
Chọn gạo: Khâu chọn gạo để nấu được cơm ngon cũng rất quan trọng. Và tùy vào mỗi loại gạo bạn phải ước lượng được lượng nước phù hợp nếu không cơm dễ bị sống, cứng hoặc nhão.

Mẹo chữa cơm: khê, sống, nhão, cứng


Cơm sống


Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc do bạn cho ít nước quá. Khi cơm sống, bạn đừng quá lo lắng nhé. Trước tiên hãy đảo cơm cho tơi hết ra rồi chuyển cơm sang một nồi khác nhé. Dùng rượu rưới vào cơm theo tỉ lẹ 1 rượu 10 cơm, bắc lên bếp đun lửa thật nhỏ cho đến khi bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà chẳng lo còn mùi rượu lưu lại trong cơm. Cách chữa cơm sống cũng không quá khó nhỉ.


Cơm cứng


Dùng lấy đũa chọc nhiều lỗ vào cơm, sau đó cho ít nước ấm vào cơm vào nồi nấu tiếp.


Chữa cơm khê


Nếu chẳng may nồi cơm của bạn bị quá lửa mà làm cháy đáy nồi, rồi khê. Mùi cơm khê thật khó chịu, mà ăn cơm phần trên cũng chẳng ngon nữa. Đừng vội vàng bỏ cơm đi nhé, bạn hãy dùng một cái khăn sạch trải che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên. Đậy kín nồi, khoảng 15 phút mở ra, mùi khê của cơm sẽ được than hút sạch.
Một cách nữa là hãy lấy phần đầu hành lá, cắt khoảng vài khúc, cắm vào cơm, sau đó đậy nắp để một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê.
Đặt một vỏ bánh mì trên cơm, đậy vung lại, mùi khê sẽ không còn. Cũng có thể đặt một vỏ bánh mì trên cơm, đậy vung lại, mùi khê sẽ không còn.
Trong trường hợp cơm khê quá nặng, hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên ra, cho vào một nồi khác, đem ngâm nồi này vào một chậu nước để nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến cơm bị nguội đôi chút.


Cơm nhão


Khi cơm của bạn bị nhão, bạn hãy cắt những mẩu ruột bánh mì để lên trên mặt cơm và mở nắp liên tục để nước không đọng lại trên vung. Lúc cơm chín tới, xúc ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, làm như thế cơm của bạn sẽ bớt nhão phần nào.


Cách hấp cơm nguội


Hấp lẫn với cơm nóng


Cơm ăn thừa không hết, nếu bỏ đi thì thật lãng phí. Vì thế, bạn có thể xới tơi cơm lên rồi để vào chỗ thoáng mát. Khi nấu cơm với nồi nấu cơm gas hay điện hãy cho bữa mới, hãy đợi tới khi cơm mới gần chín, bạn hãy cho cơm nguội vào hấp nhé. Hấp được một lú, xới đều cơm lên, trộn cơm nguội và cơm mới với nhau rồi để trên bếp một lúc nữa cho cơm chín hẳn.
Lưu ý, trước khi hấp cơm bạn nên vẩy một chút nước ấm vào, làm như thế cơm nguội khi hấp xong sẽ mềm như cơm vừa nấu.


Hấp riêng
Nếu bạn không muốn hấp chung cơm nguội với cơm nóng vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng chung của nồi cơm thì bạn có thể làm theo cách sau: Để cơm hấp ngon như cơm vừa nấu, bạn cho cơm vào xửng hấp như hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nước hấp. Cơm sẽ thơm, ngon và nóng như cơm mới.
Trên đây là những mẹo nhỏ để nấu cơm với tủ cơm công nghiệp. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CP ĐIỆN TỬ ĐIỆN MÁY THĂNG LONG
MST: 0104943496
WEBSITE: https://dienmaythanglong.org/
Địa chỉ : Số 94, ngõ 1277, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0462.884.585
Hotline: 0975.512.038 (Mr Bắc)
Email: [email protected]


Tags: Mẹo chữa cháy khi cơm nấu bằng nồi nấu cơm công nghiệp bị sống?
 

Bài mới nhất