Mực Cán Tẩm Gia Vị Đặc Sản Bình Định

mientrungfood

New member
4 Tháng bảy 2024
7
0
1
Mô tả sản phẩm
Mực cán tẩm gia vị – thơm ngon tiện dụng – 250g- Miền Trung Food

Mực Cán Tẩm Gia Vị là một món ăn vô cùng tuyệt vời cũng là món ngon, đặc sản của Bình Định. Mực này cũng là món ăn vặt khi ngồi tán gẫu cũng rất hấp dẫn nè, còn các quý ông khi dùng món này với rượu bầu đá để làm mồi nhậu là hết xảy. Khi mua về bạn có thể sử dụng được ngay mà không cần phải chế biến gì cả, cứ thế mà cầm miếng mực lên rồi thưởng thức thôi. Bạn cũng có thể chấm cùng tương ớt nè hoặc là ăn không vẫn rất là ngon rồi đấy

Đảm bảo chả được làm từ 98% từ mực tươi nguyên chất và Miền Trung Food nói không với:

  • Không có chất bảo quản
  • Không có hàng the
  • Không có chất tạo màu
  • Không có phụ gia
Quá trình làm ra mực cán tẩm gia vị
  • Bước 1: Chọn mực
Mực sẽ được chọn những con vừa được kéo lướt lên để đảm bảo độ tươi ngon. Những con được chọn sẽ có màu trắng ngà và còn độ đàn hồi

  • Bước 2: Sấy mực
Sau khi được những con thuyền ngoài khơi đánh bắt mang về. Và sàng lọc kỹ lưỡng thì các thợ nghề sẽ bắt đầu tiến hành giai đoạn lột bỏ da, bỏ mắt và ruột đi. Tiếp theo sẽ được rửa sạch lại với nước thêm một lần nữa. Rồi mới đem mực đi sấy hoặc là phơi nắng

  • Bước 3: Cán mực
Sau đó, thợ sẽ thái gừng thành những lát mỏng hình chữ nhật. Mực sẽ được cho chay qua một chiếc máy để cán chúng thành những lát mỏng hình răng cưa. Để mực dễ xé hơn, dễ ăn hơn và có thể thấm gia vị vào từng miếng nhỏ.

  • Bước 4: Tẩm ướp gia vị
Sau khi được cán mỏng thì thợ sẽ ngồi xé mực thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đặc biệt là giai đoạn xé với tẩm ướp gia vị đều được là bằng thủ công. Nên từng thớ thịt sẽ được áo đều các mặt

Thưởng thức nhiều món ngon đặc sản của miền Trung tại đây
Xem thêm nhiều bài hay tại: MiềnTrung Food
 

Bài mới nhất