Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến bạn quên mất việc thư giãn. Hãy đi du lịch để tìm lại sự cân bằng và niềm vui. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn một chuyến đi phù hợp với Mytour.
2. Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
3. Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu, muối và ướp gà, để thấm 30 phút.
4. Làm nóng dầu ăn, xào gà cho chín, thêm hạt điều và xào đều. Trút ra đĩa.
5. Sử dụng lại chảo, phi thơm hành tím, xào hành tây, ớt chuông và nêm gia vị.
6. Trút gà và hạt điều vào, đảo đều và nêm lại gia vị. Tắt bếp.
Gà xào hạt điều
2. Phi thơm hành tỏi, cho cà chua và bột nêm vào xào. Khi cà sôi, cho chả cá vào đun nhỏ lửa để nước sốt thấm vào cá.
3. Khi gần cạn nước, thêm hạt điều (khoảng 2 phút), sau đó tắt bếp. Thêm hành lá và thì là thái nhỏ.
Chả cá thát lát sốt hạt điều
Chả cá thát lát sốt hạt điều
2. Làm nóng chảo, giảm lửa (để lửa vừa), cho muối vào và đảo muối đều tay trong khoảng 30 giây.
3. Thêm hạt điều vào, đảo đều tay cho đến khi hạt muối khô cứng, hạt điều chuyển sang màu vàng.
4. Xúc hạt điều ra dĩa, để nguội và đặt vào hộp thủy tinh để ăn dần.
Hạt điều rang muối
Gỏi hạt điều với tôm
Gỏi hạt điều với tôm
Món chè hạt điều
Món chè hạt điều
1. Gà xào hạt điều
Một món ăn ngon và hấp dẫn, cung cấp vitamin và khoáng chất từ hạt điều kết hợp với protein từ thịt gà giúp phát triển toàn diện về cân nặng, chiều cao và trí não.- Thịt ức gà: 300gr
- Hạt điều: 100gr
- Hành tây: 1 củ
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.
2. Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
3. Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu, muối và ướp gà, để thấm 30 phút.
4. Làm nóng dầu ăn, xào gà cho chín, thêm hạt điều và xào đều. Trút ra đĩa.
5. Sử dụng lại chảo, phi thơm hành tím, xào hành tây, ớt chuông và nêm gia vị.
6. Trút gà và hạt điều vào, đảo đều và nêm lại gia vị. Tắt bếp.
Gà xào hạt điều
2. Chả cá thát lát sốt hạt điều
Chả cá kết hợp với vị bùi, thơm của hạt điều mang đến hương vị mới mẻ cho bữa ăn gia đình.- Cá thát lát: 300 gr
- Cà chua: 2 trái
- Hạt điều nhân: 50 gr
- Hành lá, tiêu, thì là
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê nhỏ bột nêm
- 2 thìa canh dầu canola
2. Phi thơm hành tỏi, cho cà chua và bột nêm vào xào. Khi cà sôi, cho chả cá vào đun nhỏ lửa để nước sốt thấm vào cá.
3. Khi gần cạn nước, thêm hạt điều (khoảng 2 phút), sau đó tắt bếp. Thêm hành lá và thì là thái nhỏ.
3. Hạt điều rang muối
Chắc chắn ai cũng từng thưởng thức món hạt điều rang muối thơm ngon. Hãy khám phá cách làm món này ngay tại nhà với Mytour!- 1kg hạt điều sống đã tách vỏ
- 1kg muối hột (hột to vừa)
2. Làm nóng chảo, giảm lửa (để lửa vừa), cho muối vào và đảo muối đều tay trong khoảng 30 giây.
3. Thêm hạt điều vào, đảo đều tay cho đến khi hạt muối khô cứng, hạt điều chuyển sang màu vàng.
4. Xúc hạt điều ra dĩa, để nguội và đặt vào hộp thủy tinh để ăn dần.
4. Gỏi hạt điều với tôm
Gỏi hạt điều, một biểu tượng của ẩm thực Việt Nam, hòa quyện hương vị độc đáo từ mỗi thành phần.- Tôm: 300 gr
- Hạt điều: 200 gr
- Dưa leo: 2 trái
- Cà rốt: 50 gr
- Nước sốt gỏi: 6 muỗng canh
- Khoai lang: 1 củ
- Hành tây: 30 gr
- Rau răm: 20 gr
Bước 1: Luộc chín tôm, bóc vỏ, ướp với 2 muỗng sốt gỏi. Chuẩn bị dưa leo và cà rốt, cắt sợi. Khoai lang ngâm nước, chiên giòn.- Bước 2: Pha sốt gỏi: 1 nước tắc + 2 nước mắm + 3 đường, thêm tỏi và ớt theo khẩu vị.
- Bước 3: Trộn gỏi: hòa quện nước sốt gỏi vào rau, để thấm 5 phút và trang trí ra đĩa.
5. Món chè hạt điều
Đã thử hạt điều trong món chè chưa? Hãy sáng tạo để tận hưởng một món ngon, mát lịm cho ngày hè nóng bức.- 200 gr hạt điều
- 2 lá dứa
- 2 chén nước cốt dừa
- Đường trắng
- Đường vàng
- Gừng tươi
- 700 gr bột năng
- Nước ấm
- Nước sống
- Bước 1: Đun sôi nước cốt dừa, thêm bột năng, muối, đường. Đun cho hỗn hợp sệt lại.
- Bước 2: Nhồi bột năng, nước lạnh cho mịn rồi vắt thành từng lá mỏng.
- Bước 3: Phủ bột năng lên hạt điều.
- Bước 4: Đun sôi nước, cho hạt điều vào đun chín, vớt ra, xả nước lạnh để giữ độ giòn.
- Bước 5: Nấu đường với nước, thêm gừng. Cho hạt điều vào, đun sôi rồi tắt bếp. Thêm cốt dừa và để nguội.