Phương Pháp Nấu Canh Chua Cá Lóc Cay Chua Chuẩn Vị

gasbanmaivn

Member
9 Tháng hai 2023
126
0
16
Canh chua cá lóc hay cá quả nấu canh chua là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình Việt. Với vị chua chua, cay cay, chút ngọt ngào của quả me và mùi thơm của rau thì người nào cũng đều mê say. Hãy cộng GasBanMai Phân tích cách nấu canh chua cá lóc chuẩn vị để thưởng thức món ăn này bởi nhà.

Giới thiệu món cá quả nấu canh chua - đặc sản miền Tây sông nước

Món canh chua cá lóc là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nơi có điều kiện dễ dàng để nuôi trồng và đánh bắt những chiếc hải sản tươi ngon. Cá lóc, dòng cá có làm thịt ngọt, béo, đồng thời là nguồn phân phối chất dinh dưỡng cấp thiết cho sức khỏe, là chọn lựa xuất sắc cho món canh chua này.

Món ăn này được Đánh giá là một trong một vài món ăn truyền thống phổ quát nhất của người Việt Nam, có mặt trong menu của phổ quát gia đình và nhà hàng trên khắp cả nước.

canh chua cá lóc


cách nấu canh chua cá lóc ngoan chuẩn vị miền Tây

Để khiến cho được món cá quả nấu canh chua ngon chuẩn vị miền Tây không khó, Anh chị em chỉ cần khiến cho theo những bước dưới đây.

vật liệu khiến cá quả nấu canh chua cho 4 người:

  • 400g cá lóc
  • 200g quả me
  • 1 trái cà chua
  • hai quả ớt tươi
  • một củ cải thảo
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tím
  • 1 nắm ngò gai
  • 1 nắm rau má
  • Gia vị: muối, các con phố, nước mắm, hạt nêm, tiêu, rau thơm
cá quả nấu canh chua


Sơ chế nguyên liệu canh chua cá lóc:

  • Sơ chế cá lóc: Rửa sạch cá, bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với muối, tuyến phố, nước mắm, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.
  • Sơ chế rau ăn kèm: Rửa sạch rau và cắt nhỏ.

những bước thực hiện:

Bước 1: Nấu nước cốt me

  • Cho 200g quả me vào nồi cộng với một lít nước, đặt lên bếp gas, đun sôi khoảng 10 phút cho đến khi giết me mềm.
  • Sau đấy, cho vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã quả đi.

Bước 2: Nấu canh

  • Cho hành tím và ớt tươi cắt nhỏ vào chảo, phi thơm cho đến lúc thấy mùi thơm lan tỏa.
  • Tiếp theo, cho nước cốt me vào đun sôi cùng với hành tím và ớt tươi.
  • Sau lúc canh sôi, cho cải thảo và cà rốt đã được sơ chế vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút cho đến lúc cải thảo và cà rốt chín mềm.
  • Nêm thêm gia vị vừa ăn như muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu tùy vào khẩu vị và cho rau thơm vào nồi. tiếp diễn đun sôi khoảng 1-2 phút để rau thơm chín nhẹ.

Thành phẩm canh chua cá lóc:

cách nấu canh chua cá lóc


  • khi canh chua sôi, cho cá lóc vào, đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín, nêm thêm gia vị và rau thơm vào, tắt bếp.
  • Món này sở hữu thể sử dụng với cơm hoặc bún đều được bạn nhé.

cách sơ chế cá lóc sạch, không tanh:

  • Rửa sạch cá bằng nước, tiêu dùng dao cạo vảy và sạch ruột cá.
  • Sau ấy, ngâm cá trong nước mang chút muối khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.

bí quyết chọn mua cá lóc tươi ngon:

  • Chọn cá lóc sở hữu màu sắc tươi sáng, da bóng, không có vết nứt hoặc dấu hiệu khô.
  • nếu mua cá tươi sống, nên chọn cá sở hữu mùi hôi thối nhẹ, chứ không nặng nài.
  • Nên sắm cá lóc ở một vài shop, chợ mang uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Lưu ý:

  • không nên ngâm cá trong nước quá lâu để tránh cá bị tanh.
  • Cần chú ý vệ sinh lúc sơ chế cá để giảm thiểu lây nhiễm vi khuẩn.
  • Nên tiêu dùng nồi đun nước cốt me bằng nồi chảo inox hoặc men sứ để hạn chế ảnh hưởng đến hương vị của canh chua.
cách nấu canh chua cá quả


Kết luận về món canh chua cá lóc

rút cuộc, món cá lóc nấu canh chua chuẩn vị đã sẵn sàng để được thưởng thức. Món ăn thuần tuý nhưng đặm đà hương vị, phối hợp giữa giết thịt cá béo ngậy và vị chua thanh của nước canh và quả me tạo nên 1 hương vị đặc trưng khó quên. đặc thù, lúc phối hợp cộng cơm trắng và rau sống, món cá quả nấu canh chua trở thành một bữa ăn trọn vẹn, tạo nên sự hài hòa giữa những món ăn. Chúc Các bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon mồm với canh chua cá lóc!

Hãy cập nhật các món ngon quyến rũ khác bởi Tumblr Gas Ban Mai nhé.
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bài mới nhất